கோடை வெயிலை எப்படி சமாளிப்பது?
கோடை தவிர்க்க முடியாதது; ஆனால் கோடை வெப்பத்தைத் தவிர்க்க முடியும். கோடை காலத்தில் களைத்து, தண்ணீர் தாகம் இருக்கும். இளநீர், மோர், எலுமிச்சை சாறு, தர்பூசணி ஜூஸ் போன்றவற்றை பருகுவது நல்லது.
கோடையில் அதிக காரமான, வறுத்த உணவுகளைத் தவிர்க்கவும். அதே சமயம் ஆரோக்கியமான தண்ணீர் நிறைந்த உணவுகளை அதிகம் குடிக்க வேண்டும். பழங்களை சாப்பிடலாம். வியர்வையை தவிர்க்க கோடை காலம் வரை உங்கள் உணவை மாற்றவும்.
காற்றை எளிதில் நுழையும் மெல்லிய மற்றும் வசதியான ஆடைகளை அணியுங்கள். பருத்தி ஆடைகளை அணிவதால், சருமம் சுவாசித்தல் மற்றும் வியர்வையை குறைக்கிறது. மென்மையான பருத்தி ஆடைகள் சூரிய சூரியனில் சிறந்த தேர்வாகும்.
உடற்பயிற்சியின் போது, உங்கள் ஹார்மோன்கள் நன்றாக ஓய்வெடுக்கும். இதனால் வியர்வையின் அளவு குறையும். எனவே தினமும் குறைந்தது அரை மணி நேரமாவது உடற்பயிற்சி செய்து, கழிவுகளை அகற்ற வேண்டும்.
கோடை காலத்தில் அதிக அளவு தண்ணீர் குடிக்க வேண்டும். தாகம் எடுக்க எலுமிச்சை, தேன் அல்லது சர்க்கரை மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை பருகலாம். சுத்தமான மோரில் உப்பு சேர்த்து, நிறைய குடிக்கலாம்.
மஞ்சள் காமாலை கோடையில் அதிகம் வரும். எனவே கீழாந்தினை மோருடன் அரைத்து காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட வேண்டும்.
முள்ளங்கி, கேரட், பீட்ரூட், வெள்ளரி, வாழைத்தண்டு, வெள்ளைப் பூசணி, இறைச்சி, உப்பு, மிளகு, மிளகு, சிறிதளவு உப்பு ஆகியவற்றை சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
கோடை காலத்தில், கனரக ஆலைகளும், வாகன தொழிலாளர்களும், வெப்பத்தால், பல்வேறு பிரச்னைகளை சந்திக்க நேரிடும். சீரகம், வெந்தயம் சேர்த்து மோரில் கலந்து குடித்து வந்தால் உடல் குளிர்ச்சியை தரும்.
Comments
Post a Comment